Wiz Khalifa

   Wiz Khalifa

ศิลปินชาวอเมริกา

 

 คาเมรอน ญีบรีล โทมัซ ( อังกฤษ: Cameron Jibril Thomaz เกิด 8 กันยายน ค.ศ. 1987 )  รู้จักกันในชื่อ วิซ คาลิฟา (อังกฤษ: Wiz Khalifa) เป็นแร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน เขาออกสตูดิโออัลบั้มแรก โชว์แอนด์พรูฟ ใน ค.ศ. 2006 และเซ็นสัญญาสังกัดวอร์เนอร์บราเธอร์สเรเคิดส์ ใน ค.ศ. 2007 ซิงเกิล “เซย์เย” ได้อิทธิพลจากยูโรแดนซ์ ถูกเปิดในวิทยุในเมือง ติดชาร์ตริธมิกท็อป 40 และฮอตแร็ปแทร็กส์ ใน ค.ศ. 2008 

ปัจจุบันนี้เขาแต่งงานกับนางแอมเบอร์โรส และพวกเขาก็มีลูกชายคนหนึ่งอยู่ด้วยกันลูกชายมีชื่อว่า เซบาสเตียน หลังจากนั้นก็หย่าร้างกันในปี 2014 Wiz khalifa เขาเป็นคนที่มีความสามารถมากทั้งร้องเพลง แต่งเพลง แถมยังเป็นนักแสดงด้วย จึงทำให้ทุกวันนี้เราจะเห็นผลงานของ wiz khalifa อยู่หลายอย่าง wiz khalifa เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ตั้งแต่เด็ก

เมื่อ wiz khalifa เขาเคยมีความคิดว่าความรักของเขาคือการได้แต่งเพลง wiz khalifa เป็นเด็กคนหนึ่งที่มีพ่อเป็นทหาร ดังนั้นเขาจึงต้องย้ายที่อยู่อยู่บ่อยๆ โดย wiz khalifa มักจะเขียนเพลงอยู่บ่อยๆ เวลาที่เขาว่าง เขาเริ่มเขียนเป็นตั้งแต่อายุเพิ่ง 9 ปี หลังจากนั้นเขาเริ่มมีการบันทึกเพลงของตัวเองขึ้นมาได้

Wiz khalifa เซ็นสัญญาครั้งแรกกับค่ายวอร์เนอร์บราเธอร์เรเคิดส์ โดยเพลงแรกของเขามีชื่อว่า Say Yeah เป็นเพลงที่ทำให้หลายๆ คนได้รู้จักกับ Wiz khalifa ตอนที่ปล่อยเพลงนี้ออกมาเพียงไม่กี่วัน เพลงของเขาก็ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยติดชาร์จหลายชาร์จทีเดียว

นับว่าเป็นการประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของ Wiz khalifa เกี่ยวกับเพลงเลยก็ว่าได้ แต่หลังจากนั้นไม่นาน Wiz khalifa ก็ได้แยกตัวออกจากค่ายเก่าของเขา วอร์เนอร์บราเธอร์เรเคิดส์   จากนั้นก็มีอัลบั้มที่สองขึ้นมา มีชื่ออัลบั้มว่า ดีลออร์โนดีล แล้วก็มาเซ็นสัญญากับค่ายแอตแลนติกเรเคิดส์ โดยเพลงแรกของค่ายนี้มีชื่อเพลงว่า Black and yellow ในปี 2010

โดยเพลงนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก หลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาไม่กี่วันก็ขึ้นชาร์จอันดับหนึ่งของบิลบอร์ด หลังจากนั้น Wiz khalifa ก็มีผลงานออกมาเรื่อยๆ ซึ่งหลายๆ เพลงก็ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ของคนที่ชื่นชอบเพลงแนว  Hip Hop และที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ใครหลายๆคน

รู้จักกับ Wiz khalifa ดีก็คือเพลง See you again เพลงนี้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกของพอล วอล์คเกอร์ ที่เสียชีวิตหลังจากที่ได้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Furious 7 soundtrack ซึ่งเพลงนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ได้รับรางวัลมากมาย เพลง see you again ร้องนำโดย Wiz Khalifa แล้วก็มี Charlie Puth มาร่วมร้องด้วย

แต่อย่างไรก็ตามชีวิตของการเป็นศิลปินของ Wiz khalifa ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเมื่อปี 2010 เขาเองถูกจับกุมในข้อหาเสพสารเสพติด โดยเจ้าหน้าที่คนพบกัญชาในรถของ Wiz khalifa จำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นเขาอยู่ที่  North Carolina ซึ่งเป็นช่วงของการจัดคอนเสิร์ต โดยเหตุการณครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพงให้กับ Wiz khalifa ได้อย่างดีเลยทีเดียว

นับตั้งแต่เข้าวงการ Wiz Khalifa ได้ร่วมงานกับศิลปินระดับท็อปมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Bruno Mars, Charlie Puth, Snoop Dogg, Lil Wayne และอีกจุดเด่นคือสไตล์การแต่งตัวสุดแสบ จนถูกยกให้เป็นแฟชั่นนิสต้าทรงอิทธิพลของวงการฮิพฮอพ ล่าสุด Wiz Khalifa ได้ออกอัลบั้ม ‘ROLLING PAPERS 2’ ที่ยังร้อนแรงอย่างต่อเนื่องด้วยซิงเกิ้ล “Something New” ก่อนจะออกทัวร์ที่ทุกคนรอคอย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *