Damian Lillard 

Damian Lillard 

นักบาส NBA

  Damian Lamonte Ollie Lillard Sr. (เกิด 15 กรกฎาคม 1990) เป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวอเมริกันสำหรับ Portland Trail Blazers ของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) เขาเล่นบาสเกตบอลวิทยาลัยสำหรับเวเบอร์รัฐปักและได้รับทีมที่สาม All-American เกียรติในปี 2012 หลังจากที่ถูกเลือกโดยพอร์ตแลนด์กับผลการคัดเลือกที่หกในร่างเอ็นบีเอ 2012 , Lillard ได้รับการลงมติเป็นเอกฉันท์มือใหม่ปีเอ็นบีเอ เขาได้รับการคัดเลือกจาก NBA All-Star สี่ครั้งและเป็นหนึ่งในผู้เล่นสี่คนในประวัติศาสตร์

 เทรลเบลเซอร์มาคาดหวังมากจากดาเมียนลีลลาร์ดเนื่องจากเขาได้รับเลือกให้เป็นเบอร์ 6 ใน 2012 Draft หลังจากเลือกเป็นเอกฉันท์สำหรับ Rookie แห่งปีทำให้ทีม All-Star ในฤดูกาลที่สองของเขาแข่งขันในกิจกรรมทั้งห้าที่ All-Star Weekend ย้ายทีมไปสู่ชัยชนะแบบรมแรกในรอบ 14 ปี

ด้วยเกม 6 buzzer ของเขา – ผู้ชนะเมื่อเทียบกับจรวดในปี 2014 และได้รับการตั้งชื่อให้เป็น All-NBA ทีมที่สาม 6-3 ผู้พิทักษ์จาก Weber State ได้ตั้งแถบที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับเขา

ซึ่งอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมฤดูกาล 2014-15 ของ Lillard ถึงแม้ว่าเขาจะได้คะแนนเฉลี่ยในอาชีพคะแนนรีบาวน์ขโมยและสนามฟุตบอลสูง แต่ก็รู้สึกเหมือนปีลงเล็กน้อยสำหรับบางคน บางทีอาจเป็นเพราะการยิง 34 เปอร์เซ็นต์จากสามอาชีพต่ำหลังจากทำให้ชื่อของเขาเป็นหนึ่งในมือปืนที่อันตรายที่สุดจากระยะ และด้วยโทเค็นเดียวกันนั้น Lillard ไม่ได้มีจำนวนผู้ชนะในฤดูกาลที่เท่ากันในปี 2014-15 ในขณะที่เขาทำในปี 2013 -14

แม้ว่าเขาจะให้ช่วงเวลาที่น่าจดจำของเขาอย่างแน่นอน“ You Know What Time It ” คือ ตัวชี้สามตัวเทียบกับทันเดอร์ในโอคลาโฮมาซิตี้ที่ส่งเกมให้ล่วงเวลาและในที่สุดชัยชนะของเทรลเบลเซอร์ก็ชัดเจนที่สุด 

ความคิดเห็นที่แตกต่างกันของแคมเปญ Lillard ในปี 2014-15 อาจมาจากงานฉลองหรือความอดอยากของการถ่ายทำในฤดูกาลนี้ หลังจากช่วงต้นฤดูกาล“ ตกต่ำ” Lillard ยิง 48 เปอร์เซ็นต์จากสนามและ 43 เปอร์เซ็นต์จากสามในเดือนพฤศจิกายนช่วยให้ Trail Blazers เริ่มต้นฤดูกาลใหม่อย่างรวดเร็ว ร้อยละของเขากลับมาสู่โลกในเดือนธันวาคมอาจเป็นเพราะได้รับบาดเจ็บบังคับให้เขาสวมเฝือกสองนิ้วในมือยิงของเขา อย่างไรก็ตามเขาก็ยังเสร็จเดือนที่ถ่าย 45 เปอร์เซ็นต์ที่น่านับถือมากจากสนามและ 36 เปอร์เซ็นต์จากสาม

แต่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ฤดูกาลที่เขาหรือแฟน ๆ ของเขาอาจได้รับความหวัง แต่แคมเปญ 2014-15 ของ Lillard ก็ยังคงประสบความสำเร็จ เขาเล่นเกมทั้งหมดอีก 82 เกม (เขายังไม่เคยพลาดเกมใดในสามฤดูกาล)

สร้างสถิติให้กับผู้เล่นสามคนมากที่สุดในสามฤดูกาลแรกนำทีมใน Win Shares, VORP และจบเกมที่สองใน PER เขายังคงมีพื้นที่ให้เติบโต แต่เขาก็ไปได้ดีในการเป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์จุดที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์แฟรนไชส์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *